Ý nghĩa của tranh đá thuận buồm xuôi gió

hungk10

New member
Xác minh
#1
Từ xưa đến nay, có một vấn đề hết sức quan trọng và không bao giờ thay đổi là công danh sự nghiệp. Các sĩ tử dành mười mấy năm đèn sách, lên kinh với mong muốn đỗ đạt trạng nguyên. Ngày nay, đối với các doanh nhân thì mong cho việc làm ăn diễn ra suôn sẻ, tài lộc dồi dào. Vì vậy, những mẫu tranh đá thuận buồm xuôi gió được treo trong nhà như một niềm tin về sự phát đạt và bình an.
Nguồn: https://ordertaybannha.com/nhung-mau-tranh-da-thuan-buom-xuoi-gio-cao-cap-hien-nay/


Ý nghĩa của tranh đá thuận buồm xuôi gió
Trong bất cứ một công việc gì dù là lớn lao, vĩ đại hay những việc đơn giản, bình dị nhất, con người đều muốn đạt được thành quả một cách suôn sẻ, không bất trắc. Trong những mẫu tranh thuận buồm xuôi gió thì tranh đá được ưa chuộng mua nhiều và sử dụng nhiều vì sự sang trọng, đẳng cấp từ đá tự nhiên như roby, thạch anh nhiều màu sắc khác nhau.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2Fbf57886daf1d.jpg&hash=645f91dfde39cc72245f3217d0c018e7Tranh đá thuận buồm xuôi gió mang ý nghĩa tả thực lẫn ý nghĩa ẩn dụ. Về tả thực, nó thể hiện sự ao ước, mong muốn một chuyến ra khơi được thuận lợi, suôn sẻ và bình an trở về. Ngày xưa, việc di chuyển trên biển chỉ có thể tiến hành bằng thuyền buồn và gần như là phương tiện đi lại duy nhất. Thuyền buồm chạy nhờ sức gió và sức chèo của con người, không có động cơ như ngày nay. Và điều đó vô cùng nguy hiểm trong trường hợp biển nổi sóng lớn hoặc bão, lốc trên biển…

Những gia đình ngư dân thời nay vẫn treo tranh đá thuận buồm xuôi gió trong nhà với hy vọng cầu bình an cho những người chồng, người cha. Ngoài ý nghĩa đó, một số gia đình còn treo tranh với mong muốn con cái trong nhà học hành thuận lợi, thi cử đỗ đạt cao, sớm công thành danh toại, rước vinh quang về nhà.Một ý nghĩa đặc biệt nhất đối với những doanh nhân thời nay mong cho việc làm ăn được suôn sẻ, hợp tác với các đối tác vui vẻ, để đem về lợi nhuận lớn. Vì vậy, Các mẫu tranh thuận buồm xuôi gió được treo không chỉ ở nhà mà còn ở cơ quan, phòng làm việc… như một niềm tin về sự may mắn sẽ luôn luôn mỉm cười.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2F9d7a039ddfa7.gif&hash=378d8afa72f8857d069876b5a17b3b0fTranh đá quý thuận buồm xuôi gió được làm từ nguyên liệu gì?
Thể loại tranh đá này phát triển mạnh mẽ những năm trở lại đây với nguyên liệu được làm 100% từ đá quý, đá tự nhiên như đá Ruby đỏ, Sapphire tím thơ mộng, đá Thạch anh… Mỗi loại đá thì lại tồn tại ở những nơi khác nhau vì vậy để hoàn thành một bức tranh như vậy cần phải tập hợp đầy đủ các loại đá rất là phức tạp. Chính vì vậy mà bức tranh càng có giá trị hơn.

Các loại đá tự nhiên với các màu sắc khác nhau làm cho bức tranh đá thuận buồm xuôi gió trở nên chân thực hơn bất cứ loại tranh nào khác với nét đẹp rất riêng, rất độc đáo mang bản sắc không thể bị thời gian làm phai mờ đi được. Mỗi một góc nhỏ, mỗi một chi tiết đều ánh lên màu sắc rực rỡ, óng ánh theo thời gian càng đầm màu và càng lung linh hơn.

Đánh giá về tranh đá thuận buồm xuôi gió
Với sự kết hợp hài hòa của các loại đá cùng chất keo kết dính, bức tranh đá thuận buồm xuôi gió thể hiện sự khéo léo và sáng tạo của các nghệ nhân làm ra nó. Những mẫu tranh thuận buồm xuôi gió là những tác phẩm hết sức độc đáo, có hồn, có những ý nghĩa thiêng liêng.

Không chỉ được sử dụng như một đồ trang trí trong nhà nhà tranh đá còn là một bức tranh phong thủy, gia chủ có thể an tâm trong cuộc sống cũng như trong công việc được thuận lợi, gặp được nhiều may mắn hơn. Bên cạnh đó còn đại diện cho sự thịnh vượng và tài lộc muôn đời.

Liên hệ:

  • XƯỞNG SẨN XUẤT
  • Cơ Sở 1 : Số 78 – Xuân Phương – Nam Từ Liêm – Hà Nội
  • Cơ Sở 2 : Số 409 An Dương Vương – Tây Hồ – Hà Nội
 
Top