Ý nghĩa bức tranh cửu ngư quần hội

hungk10

New member
Xác minh
#1
Tranh cửu ngư quần hội còn có tên gọi khác là tranh cửu ngư đồ là bức tranh phong thủy được nhiều người ưa thích và ưu tiên chọn để treo trong phòng khách với nghĩa phong thủy đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Vậy, bạn đã biết ý nghĩa và cách treo tranh cửu ngư chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Ý nghĩa bức tranh cửu ngư quần hội
Cửu ngư quần hội là bức tranh với hình ảnh 9 con cá chép lội ngược dòng vượt ngũ môn để hóa thành rồng. Vì thế, cá chép được xem là con vật được linh thiêng, cao quý trong tín ngưỡng dân gian người Việt. Không chỉ vậy, loài vật này còn là tượng trưng của sự thăng tiến, công danh, sự nghiệp.

Trong bức tranh là hình ảnh 9 con cá chép, theo phong thủy, số 9 là con số đẹp nhất có ý nghĩa là đủ đầy, là hàm ý của sự trường tồn, trường thọ và vĩnh cửu.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F1c96ef938785.jpg&hash=43758820d6a43e55453404043d9bbaddĐặc biệt đối với những người làm ăn kinh doanh thì tranh cá chép lại càng có ý nghĩa quan trọng, Treo tranh cửu ngư có thể giúp cho công việc của họ được thuận buồm xuôi gió.

Vì thế tranh cửu ngư quần hội phong thủy ngoài có tác dụng trang trí làm tăng tính thẩm mỹ cho phòng khách thì còn được người ta dùng làm quà tặng đối tác, bạn bè, người thân nhân dịp khai trương cửa hàng với ý nghĩa mang lại may mắn, phát tài phát lộc.

2. Cách treo tranh cửu ngư hợp phong thủy
Để bức tranh cửu ngư vừa mang lại sự ấn tượng cho phòng khách vừa mang lại ý nghĩa phong thủy may mắn cho gia chủ thì bạn cũng cần chú ý cách treo tranh như sau:

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F37dde9e9e2ea.jpg&hash=014fa4a3b3f72b36eb741fdc547cea78Tranh cá chép phong thủy nên treo tại phòng khách là vị trí thiên cát giúp không gian phòng khách nhà bạn trở nên sang trọng hơn.

Theo Ngũ hành thì cá chép thuộc hành Thủy, vì thế người có tuổi và mệnh tương hợp với Thủy thì nên lựa chọn về cá chép nhất là tranh cửu ngư như cá chép hoa sen, cá chép hoa đào trong phòng để mang lại may mắn, thuận lợi cho chủ nhân.

Những người tuổi tương khắc với mệnh Thủy thì nên tránh sử dụng bởi có thể đem lại những điều không may mắn.

Tranh cá cửu ngư cá chép nên treo hướng nào cho phù hợp? Cá thuộc Thủy vì thế bạn nên treo tranh hướng Đông, hướng Đông Nam hoặc hướng Bắc. Hoặc bạn cũng có thể treo ở hướng Đông Bắc và Tây Nam cũng là những hướng phù hợp.

Cấm kỵ treo tranh cá ở các hướng tương khắc, đem lại sát khí như hướng Nam, Tây, Đông. Bạn chú ý trong thời gian vận 8 (năm 2004 – 2023) thì có thể treo tranh cá chép nói chung và cửu ngư nói riêng ở hai vị trí vượng tài là hướng Tây Nam và hướng Đông với ý nghĩa mang lại may mắn và phát tài, phát lộc.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Fc583f3805aca.png&hash=ab3fc139cf45674110482349e2219a13Ngoài treo tranh ở vị trí phòng khách, phòng đọc sách thì bạn có thể cân nhắc treo tranh cá chép ở phòng ăn để tạo không gian ăn uống đầm ấm, gia đình sum vầy.

Mong rằng với những chia sẽ trên sẽ giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích trong việc sử dụng tranh treo cửu ngư quần hội sao cho phù hợp. Chúc bạn thành công!
 
Top