Triệu chứng và cách chữa bệnh đau mắt đỏ hiệu quả

Bảo Hân

New member
Xác minh
#1
Đau mắt đỏ là một trong những bệnh lý thường gặp trong cuộc sống. Đây là bệnh nguy hiểm cẩn được điều trị kịp thời, hiệu quả để không để lại những di chứng của bệnh sau này.

Vì thế, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh và cũng đưa ra cho bạn các biện pháp để điều trị bệnh nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Đau mắt đỏ là gì?
Đau mắt đỏ hay còn gọi là viêm kết mạc là tình trạng nhiễm trùng của mắt do virus, vi khuẩn ra hoặc do phản ứng dị ứng với triệu chứng đặc trung là đỏ mắt.

Bệnh khởi phát đột ngột, lúc đầu chỉ ở một mắt sau lây sang cả hai mắt. Bệnh rất dễ mắc phải và cũng dễ lây lan qua đường hô hấp hoặc tiếp xúc trực tiếp, gián tiếp với dịch rỉ mắt của người bệnh.

Đau mắt đỏ dễ gây thành dịch và một người có thể bị đau mắt đỏ nhiều lần. Vì thế, cần phải vệ sinh thật tốt để tránh lây lan bệnh cho mình và cả những người xung quanh.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fwww.tuankiet.com.vn%2Fblog%2Fwp-content%2Fuploads%2FBenh-dau-mat-do.jpg&hash=a5a31b7e3896185b40e5dc712ad585d2
Bệnh đau mắt đỏ bao lâu thì khỏiTriệu chứng của bệnh đau mắt đỏ
Nếu bạn bị bệnh mắt đỏ bạn sẽ thấy mình xuất hiện một vài các triệu chứng đau mắt đỏ như:

  • Dấu hiệu đau mắt đỏ rõ ràng nhất là mắt đỏ và có ghèn. Người bệnh thường đỏ một mắt và lan sang mắt thứ hai. Ghèn là nước trong hoặc có màu vàng.
  • Mắt cảm thấy khó chịu, cộm mắt, mắt có nhiều ghèn vào buổi sáng và buổi sáng rất khó mở mắt.
  • Biểu hiện đau mắt đỏ của người bệnh là hai mí mắt sưng nề, đỏ, mọng do bị cương tu mạch máu.
  • Người bệnh có cảm giác cơ thể mệt mỏi, đau họng, sốt, nổi cọm, mắt đau, ho, tai xuất hạch.
  • Người bệnh cảm thấy khó chịu với ánh sáng.
Đọc tiếp: https://www.tuankiet.com.vn/blog/trieu-chung-va-cach-chua-benh-dau-mat-do-hieu-qua/
 
Top