Top 5 bài tập nâng ngực hiệu quả

hungk10

New member
Xác minh
#1
Khi thực hiện các bài tập nâng ngực tại nhà không những giúp bạn cải thiện vòng 1 mà còn tiết kiệm chi phí. Cùng tham khảo bài viết của chúng tôi để biết cách bài tập đạt hiệu quả cao nhất.

Bất cứ người phụ nữ nào cũng đều mong muốn mình được sở hữu một vòng 1 săn chắc và quyến rũ. Vậy bạn đã biết chuẩn bị cho mình những bài tập thích hợp hay chưa? Nếu bạn muốn biết bài tập nâng ngực nào phù hợp với mình thì hãy tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FOlmRTaU_A-images-14.jpg&hash=eddc642462890789769208d43adefca9


Nguyên nhân khiến vòng 1 không phát triển
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc vòng 1 của bạn không được như mong muốn. Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản mà bạn có thể tham khảo:

  • Do gen di truyền. Theo nghiên cứu của các chuyên gia cho rằng có tới 90% phụ nữ sở hữu vòng 1 nhỏ bởi do gen di truyền từ bố hoặc mẹ.

  • Rối loạn nội tiết tố nữ. Nội tiết tố là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng quyết định tới sự phát triển của vòng 1. Khi nội tiết bị rối loạn sẽ khiến các mô hạch sữa bị chậm phát triển. Điều này cũng khiến cho vòng 1 phát triển không bình thường đồng thời chu kỳ kinh nguyệt cũng không ổn định.

  • Giảm cân thần tốc. Bởi vì ngực được cấu tạo từ các mô mỡ. Do đó, khi cơ thể bị sụt cân đột ngột cũng khiến các mô mỡ ở ngực bị giảm theo và nhỏ lại. Ngoài ra, còn khiến cơ thể bị lão hóa và chảy xệ.

  • Vòng 1 bị tổn thương do sự hình thành của các tuyến vú. Khi sự hình thành các phôi thai thì các mô tuyến vú bị thiếu hoặc chậm phát triển. Từ đó cũng khiến vòng 1 phát triển không bình thường.

  • proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2F-QiswMPUw-images-15.jpg&hash=ba7659f387c1f00542bf1c69a76ca2bc
Bài tập nâng ngực bằng cách hít đất cùng tường
Hít đất là một trong những bài tập nâng ngực hiệu quả nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ qua. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách thực hiện bài tập này.

Bài tập chống đẩy với tường là một trong những bài tập thể dục tăng vòng 1 tại nhà hiệu quả và cực kỳ đơn giản. Động tác này tác động chủ yếu vào phần ngực giúp cơ ngực giãn nở, săn chắc.

Cách thực hiện như sau:
Đứng thẳng, 2 chân rộng bằng vai, 2 tay duỗi thẳng thả lỏng

2 tay chống vào tường, chân lưng đầu thành một đường thẳng chếch với tường một góc 45 độ.

Hít vào đồng thời ép sát cơ thể với tường, chân giữ nguyên.

Sau 2 – 3s trở về tư thế ban đầu .

Thực hiện bài tập trên 15 – 20 lần, chú ý nhịp thở nhịp nhàng với cử động cơ thể .

Bài tập nâng ngực với tư thế cây cầu

Tư thế cái cầu hay còn gọi là Bridge Pose là bài tập có cường độ mạnh tác động vào phần ngực và mông. Chính vì vậy, nó giúp tăng size cả vòng 1 và 3 đồng thời khắc phục tình trạng chảy xệ.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FHueCDVKTzt-images-16.jpg&hash=bbc3dab50fd06d3a9494626bd16d198d


Cách thực hiện như sau:
Nằm ngửa, 2 tay và chân song song với mặt sàn.

Chống 2 chân lên sao cho vuông góc với mặt sàn .

Hít vào đồng thời dồn lực vào vai và chân nâng hông và lưng lên cao, 2 tay đan vào nhau sát với mặt sàn .

Giữ nguyên tư thế trên khoảng 1 phút.

Thực hiện khoảng 9- 10 hiệp.

Bên cạnh đó còn rất nhiều bài tập khác.
 
Top