Thiết kế quán cafe đẹp và độc

vũ hương

New member
Xác minh
#1
Mô hình quán cafe là một trong những xu hướng nổi bật trong giới kinh doanh vào thời điểm hiện tại. Con số thành công của những startup khởi nghiệp từ quán cafe được thống kê là một kết quả lớn có sức thu hút thị trường. Với sự ủng hộ của môi trường tiêu thụ, ngày nay người ta càng quan tâm hơn bao giờ hết cách thiết kế quán cafe lý tưởng hấp dẫn khách hàng. Ở bài viết này, hãy cùng tham khảo những thông tin cũng như ý tưởng xây dựng quán cafe độc đáo.

Nếu như hương vị thức uống là yếu tố lôi kéo khách hàng thì không gian quán chính là nguyên do để khách hàng ghé thăm vào lần kế. Người ta xuất hiện ở quán cafe không chỉ với mục đích thưởng thức đồ uống, mà nhiều khi là muốn kiếm tìm không gian phù hợp để giao lưu, để đọc sách hay chỉ là để tâm hồn yên tĩnh. Với đặc thù thị hiếu khách hàng, có thể tổng hợp ra một vài lưu ý cơ bản trong thiết kế quán cafe tiêu chuẩn.

1. Những khía cạnh cần chú ý trong thiết kế quán cafe
1.1 Thiết kế đơn giản

Không gian thích hợp nhất mà một quán cafe nên có đó là không gian của sự sạch sẽ, thoải mái. Bạn không thể làm điều này với việc trang trí quá mức những màu sắc rối mắt, hay chạy theo xu hướng thiết kế đa phong cách. Điều này khiến cho ấn tượng đầu tiên của khách hàng về quán sẽ mơ hồ hoặc có cái nhìn xấu.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fwww.tuankiet.com.vn%2Fblog%2Fwp-content%2Fuploads%2Fthiet-ke-quan-cafe-don-gian-voi-mau-sac-trung-tinh.jpg&hash=692d304af1c3f05f9a7df15c1c1ab112
Thiết kế quán cafe đơn giản với màu sắc trung tính.
Hơn hẳn việc giữ gìn chu kỳ vệ sinh thường xuyên cho sàn nhà và bàn ghế, yếu tố chính ở đây là cách thiết kế quán cafe. Thay vì kết hợp nhiều phong cách, một kiểu hình xác định sẽ ấn định những hình ảnh độc đáo duy nhất của quán trong lòng khách hàng. Đa số đều vui lòng ghé thăm lần nữa nếu như những gì chào đón họ ở đó là sự thân thuộc đẹp đẽ.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fwww.tuankiet.com.vn%2Fblog%2Fwp-content%2Fuploads%2Fkhong-gian-am-cung-voi-tao-hinh-don-gian.jpg&hash=401a45d1d99fa25b75a28e190258c971

Không gian ấm cúng với tạo hình đơn giản.
Nếu bạn nghĩ đến việc sửa lại sau khi quán đã đi vào hoạt động, thì điều này không hề dễ dàng. Khác với việc chuyển một bài nhạc đơn giản, việc thay đổi lại thiết kế gặp rất nhiều bất lợi. Một trong số đó là những đặc điểm cố hữu về quán trong cảm nhận khách hàng.

Lời khuyên cơ bản cho mọi người chính là xem xét kỹ con đường hiện thực hóa ý tưởng trước khi bắt tay vào thiết kế. Tất cả những yếu tố có thể ảnh hưởng tới phong cách chung như màu sắc, cách bài trí,… đều nên được nhìn nhận cẩn thận.

1.2 Nội thất
Về mảng nội thất, khi bắt đầu kinh doanh quán cafe bạn cần có sẵn một bản định ước trong đầu. Ở đó, vật dụng và mục đích phải luôn song hành cùng nhau. Một khi đưa vào sử dụng, hãy chắc chắn rằng vị trí của mỗi vật đều hướng tới sự hài lòng mỹ mãn cho khách hàng.

Một góc quán đẹp những bức chụp hình, hay một bể cá cảnh với cấu trúc thú vị… đều có thể gợi sự hứng thú. Để thuận tiện cho người uống thưởng thức cảnh, hãy chuẩn bị sẵn đệm ngồi hoặc ghế đơn. Chú ý sắp xếp những vị trí ít ồn ào dành cho khách hàng muốn yên tĩnh hoặc tập trung làm việc.
Xem tiếp: https://www.tuankiet.com.vn/blog/thiet-ke-quan-cafe-dep/
 
Top