Tại sao mang thai những tháng đầu thường buồn nôn

hungk10

New member
Xác minh
#1
Buồn nôn, chóng mặt, nhức đầu, hay cáu ghét, sợ mùi hay ngực đau, khó chịu là những cảm giác vô cùng đáng ghét chị em phụ nữ hay gặp phải. Nhưng khi tất cả những cảm giác này đến cùng một lúc thì có lẽ phái đẹp lại cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi thiên chức làm mẹ tạo hóa ban tặng đã đến. Đó chính là dấu hiệu mang thai đầu tiên, khi thấy những cảm giác này hãy đi mua que thử thai ngay lập tức. Xem thêm bài viết tổng hợp những dấu hiệu mang thai cần biết.
Đọc tiếp: https://wikisuckhoe.vn/tai-sao-mang-...uong-buon-non/

Khi mang thai những tháng đầu do cơ thể bạn bắt đầu thay đổi nội tiết tố, hàm lượng progesterone tăng cao khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ. Nhiều chị em khi mang thai những tháng đầu lúc nào cơ thể cũng mệt mỏi như thiếu ngủ nên có thể sẽ có nhiều người nhầm lẫn với triệu chứng căng thẳng mệt mỏi, stress thường gặp ở dân công sở. Nếu chị em nào gặp trường hợp này và thường “thèm” những giấc ngủ ngắn thì xin chúc mừng, bạn đã chuẩn bị làm mẹ.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fwikisuckhoe.vn%2Fwp-content%2Fuploads%2F2015%2F04%2Fchong-lua-doi-d68b0.jpg&hash=02f014cff2669f2e7e7e275ff7530c6e

Tại sao mang thai những tháng đầu thường buồn nôn
Việc thay đổi nội tiết tố kèm theo đó là trạng thái cơ thể mệt mỏi, thiếu ngủ khiến cho tâm trạng của phụ nữ mang thai thất thường, dễ xúc động, vô cùng nhạy cảm nhất là khi mang thai lần đầu.

Sự thay đổi nội tiết, tính cách cùng với những lo lắng khi làm mẹ tạo cho chị em một áp lực tinh thần vô cùng căng thẳng. Điều này có thể làm nhiều chị em cảm thấy đau đầu, chóng mặt, khó chịu, buồn nôn

Cảm giác buồn nôn, nôn khan có thể xuất hiện từ ngay những ngày đầu mang thai. Cảm giác này sẽ giảm dần vào tuần thứ 7 – 9 của thai kỳ. Sau khoảng 12 tuần những cảm giác này sẽ biến mất. Tuy nhiên với một số người hiện tượng buồn nôn, khó chịu này sẽ kéo dài đến hết tuần 16 -18 của thai kỳ.

Trong trường hợp bạn bị buồn nôn, ốm nghén kéo dài hành hạ thì có thể dùng một chút trà thảo dược từ thiên nhiên như các loại trà gừng mật ong, trà bạc hà, chúng sẽ giúp bạn thoải mái tinh thần, xoa dịu cơ thể. Ngoài ra bạn có thể dùng một số tinh dầu thiên nhiên với mùi hương nhẹ nhàng để thư giãn, và giảm cảm giác buồn nôn, sợ một số mùi vị. Tuy nhiên do đang mang thai những tháng đầu nên bạn không nên dùng các loại trà tổng hợp, trà chanh có độ axit cao, các loại trà có tính hàn hoặc tính nóng quá cao, trà đào gây ảnh hưởng đến sự phát triển sau này của bé.

Ngoài ra bạn mới mang thai những tháng đầu nên chưa cần bổ sung quá nhiều dưỡng chất cho mẹ. Đôi khi tâm lý “ăn nhiều” để có nhiều dinh dưỡng cho con lại chính là nguyên nhân gây buồn nôn, sợ ăn ở chị em phụ nữ. Giai đoạn này, bạn chỉ cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho mẹ, bổ sung thêm nhiều loại vitamin tự nhiên, canxi, viên sắt cho mẹ.
 
Top