Nhà hướng tây bắc đặt bếp hướng nào cho hợp phong thủy

ngocchien1311

Administrator
Xác minh
#1
Phong thủy là vấn đề ảnh hưởng không nhỏ đến không gian sống của mỗi gia đình, vì bất cứ chủ nhà nào cũng quan tâm đến việc bố trí các phòng trong nhà đúng hướng, hợp phong thủy. Vì vậy nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào là tốt nhất, hãy cùng tham khảo bài viết sau đây.

Tìm hiểu về hướng Tây Bắc

Hướng Tây Bắc theo Bát Quái gọi là quẻ Càn, mà quẻ Càn là “ Nguyên Hanh Lợi Trinh”, có ngụ ý vạn vật khởi sinh, trăm sự đại cát, Quẻ Càn đại diện cho tiền tài. Ngôi nhà hướng Tây Bắc sẽ mang nhiều tài lộc đến cho gia chủ.

Những ưu điểm nổi bật của nhà hướng Tây Bắc, được các chuyên gia phong thủy cho rằng chính là hướng thu hút tài lộc, có nhiều vận may và cơ hội về tài chính. Đồng thời các thành viên trong gia đình sẽ gặp nhiều thuận lợi trong công việc kinh doanh làm ăn.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Ftrangsucvt.com%2Fwp-content%2Fuploads%2F2018%2F08%2F2-7.jpg&hash=14886fe138f23f73e0fbcf2c386c78e1
Nhà hướng Tây Bắc giúp sinh tài, tụ khí tốt, tuy nhiên hướng Tây Bắc lại là hướng vượng dương, hướng đại diện cho sự thẳng thắn, vì vậy những ngôi nhà xây hướng Tây Bắc sẽ có tính nhẫn nại kém, có phần khá liều lĩnh, mạo hiểm khi cần quyết định những chuyện quan trọng trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, nhiều gia chủ muốn biết nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào là tốt và hợp mệnh với gia chủ?
Nhà hướng Tây Bắc nên đặt bếp hướng nào?

Theo phong thủy, phòng bếp của mỗi gia đình là nơi rất quan trọng, đặc biệt là vị trí đặt bếp nấu. Bếp không chỉ là nơi chế biến đồ ăn, mà còn là nơi để nuôi dưỡng tất cả mọi người trong gia đình.

Nếu phòng bếp ở hướng tốt thì sẽ mang đến nhiều điều may mắn cho gia đình, và ngược lại nếu đặt bếp ở hướng không tốt sẽ gây nhiều bất lợi. Do vậy, với câu hỏi nhà hướng Tây Bắc nên đặt bếp hướng nào?

Theo Bát trạch nên đặt bếp tọa tại một trong 4 phương vị xấu, đó là Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát và Họa Hại theo trạch mệnh của gia chủ để trấn an hung khí trong bếp. Tuy nhiên, hướng mệnh của bếp nên hướng về phương tốt lành thì mới mang lại nguồn tài lộc lớn cho gia chủ.

Nhà hướng Tây Bắc đại diện cho người chồng, người trụ cột trong mỗi gia đình, đây là hướng không tốt nhưng cũng không phải là xấu. Vì vậy nên đặt bếp ở 1 trong các hướng Tây hoặc hướng Nam là tốt nhất.

Lựa chọn hướng bếp rất quan trọng, đồng thời còn phải chú ý đến việc sắp xếp, bố trí đồ nội thất trong căn bếp cần phải hài hòa và hợp lý, sẽ đáp ứng trạng thái cân bằng âm dương theo ngũ hành phong thủy.

Trên đây là lời giải đáp nhà hướng Tây Bắc nên đặt bếp hướng nào một cách chi tiết, chúng tôi hy vọng đã mang tới cho bạn thông tin hữu ích.
 
Sửa lần cuối:
Top