Mách bạn khử mùi ẩm mốc trong phòng

hungk10

New member
Xác minh
#1
Phòng ngủ là nơi để chúng ta được nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Nhưng phòng ngủ có mùi hôi, khiến bạn khó chịu, thậm chí còn ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn. Vậy đâu là cách khử mùi phòng ngủ hiệu quả giúp bạn tận hưởng những giấc ngủ sâu hơn? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ bạn một số cách khử mùi hiệu quả, trả lại cho bạn căn phòng thơm tho, sạch sẽ.

Cách khử mùi phòng ngủ tự nhiên
Khử mùi phòng ngủ tự nhiên vẫn là cách được nhiều người lựa chọn bởi tính an toàn của nó. Thường thì cách này sẽ tận dụng mùi thơm của thảo mộc là bạc hà hay hương thảo chà lên bóng đèn, khi bật đèn sẽ tỏa hương dễ chịu. Ngoài ra có thể chọn quế hoặc thông, đặt trong lọ thủy tinh và khi cần khử mùi thì mở nắp lọ ra để tỏa hương. Hoặc cũng có thể cho vào túi vải và treo ở phòng vừa hút ẩm, vừa tạo mùi thơm. Một trong số nhưng nguyên liệu tự nhiên nữa là bã trà xanh bằng cách cho bã trà vào chén và để ở nơi có mùi hôi, cực kỳ đơn giản và hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cũng nên lau dọn, vệ sinh phòng ngủ thường xuyên, với những đồ dùng không cần sử dụng tới, nên bỏ đi. Cũng nên mở cửa sổ thường xuyên để đón ánh sáng tự nhiên, cho phòng được khô thoáng, sạch sẽ. Thường xuyên thay ga, gối, vỏ chăn cũng là cách để làm giảm mùi hôi trong phòng ngủ

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FByK7oReDU-2.jpg&hash=b48d2321b5dc83e0cc45ff8992aad9dc


Khử mùi ẩm mốc trong phòng ngủ bằng cách nào?
Mở cửa sổ để ánh sáng tự nhiên vào phòng là một trong những cách hiệu quả, đơn giản để khử mùi ẩm mốc trong phòng ngủ. Cách này làm cho không khí ẩm được bay ra ngoài, không khí mới sẽ ùa vào mang lại cảm giác dễ chịu, nhất là những ngày nắng đẹp, gió nhẹ.

Giấm, trà khô, bột cà phê là những nguyên liệu được sử dụng rất nhiều để khử mùi ẩm mốc. Với giấm, có thể đặt bát giấm trắng ở góc phong, hoặc pha loãng rồi xịt vào nơi ẩm mùi. Còn với trà hay bột cà phê, có thể đặt trên đĩa, ở những nơi ẩm, kín để khử mùi.

Nhiều gia đình còn tận dụng vỏ cam, chanh hoặc quýt. Những loại vỏ này không chỉ có mùi thơm mà còn tạo hương rất tốt, đắc biệt là có thể đuổi muỗi. Cách sử dụng loại nguyên liệu này lại cực kỳ đơn giản, chỉ cần đun với nước sôi để tạo mùi hoặc phơi khô cho vào túi vải treo ở phòng.

Ngoài ra cũng có thể sử dụng thêm tinh dầu, túi thơm hay nến khử mùi, những sản phẩm khử mùi có sẵn hiện nay trên thị trường.


proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FSki7iCxPI-3.jpeg&hash=ba71717460a79c1e2c3448dcc6179f37


Khử mùi thức ăn trong phòng ngủ bằng cách nào?
Mặc dù phòng ngủ luôn được đặt khá xa với phòng bếp. Nhưng khi nấu nướng, việc mùi đồ ăn bay khắp nhà và bám dính gây mùi ở phòng ngủ là khó tránh khỏi. Vậy làm cách nào để có thể khử mùi thức ăn trong phòng ngủ?

Rất đơn giản, hãy mở hết các cửa sổ trong phòng ngủ ra để mùi được thoát ra ngoài hoặc thắp nến thơm để khử mùi hôi từ thức ăn. Dùng một chút tinh dầu thơm xịt lên khắp phòng, sau đó bật điều hòa cũng rất hiệu quả
 
Top