Lưu ý quan trong về sữa tăng chiều cao cho bé

vũ hương

New member
Xác minh
#1
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fwww.tuankiet.com.vn%2Fblog%2Fwp-content%2Fuploads%2Fbb70a5b880a8.jpg&hash=2950fa4a7ad26433e3197d9cb5702d24

Bé phát triển toàn diện cân nặng và chiều cao luôn là mong muốn của cha mẹ. Không ít cha mẹ vẫn đặt ra câu hỏi, khi nào thì cho trẻ uống sữa tăng chiều cao là phù hợp. Cho trẻ uống sữa tăng chiều cao có cần phải lưu ý gì hay không? Những tiêu chí nào giúp mẹ mua được sữa tăng chiều cao cho bé phù hợp…Tất cả những thắc mắc của mẹ, sẽ được giải đáp ngay tại bài viết dưới đây.
Nên sử dụng sữa tăng chiều cao cho bé khi nào?
Mặc dù chiều cao mỗi trẻ là khác nhau nhưng lại có chung một gia đoạn một phát triển chiều cao. Trước 25 tuổi đổi với nam và 20 tuổi đối với nữ là giai đoạn hệ xương phát triển tốt nhất.

Chính vì vậy, để bé có một chiều cao lý tưởng, cha mẹ có thể sử dụng sử dụng sữa tăng chiều cao cho bé theo các giai đoạn sau:
+ Giai đoạn mang thai: Mẹ bầu bổ sung dinh dưỡng và thực phẩm cần thiết, không chỉ cung cấp dinh dưỡng tốt cho thai nhi mà còn giúp thai nhi phát triển nhanh hơn. Trung bình, mỗi em bé mới sinh sẽ có chiều cao là 50cm, với những mẹ có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi tốt, chiều cao của bé sẽ cao hơn.
+ Giai đoạn 1 – 3 tuổi: Năm đầu tiên sau khi sinh, bé có thể tăng 25cm chiều cao, sau đó là từ 10 -12cm nếu được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý.
+ Giai đoạn trước khi dậy thì: Trẻ sẽ tăng từ 5 – 6cm
+ Giai đoạn dậy thì: trẻ có thể tăng từ 6 – 12cm.
Trong mỗi giai đoạn này, nếu sử dụng sữa tăng chiều cao phù hợp sẽ giúp trẻ phát triển một cách toàn diện.

Những tiêu chí để chọn mua sửa tăng chiều cao cho bé.
Cũng như những thực phẩm khác, khi mua sữa tăng chiều cao cho bé, mẹ nên lưu ý các tiêu chí sau:
+ Nhu cầu sử dụng cho trẻ: Trong mỗi giai đoạn phát triển của trẻ, cần cung cấp đầy đủ lượng dinh dưỡng, canxi, vitamin và các khoáng chất cần thiết khác nhau. Trên nhãn mác của sữa sẽ có lưu ý và khuyến cáo dùng cho trẻ trong độ tuổi nào là phù hợp.
+ Tình trạng cân nặng: Không chỉ chọn sữa tăng chiều cao cho bé theo độ tuổi mà còn phải lựa chọn theo cân nặng để cung cấp đủ các dưỡng chất, tránh việc làm cho trẻ bị thừa cân, béo phì do lạm dụng sữa.

+ Ngày sản xuất và hạn sử dụng in trên sữa: Các sản phẩm sữa thường sẽ có thời gian sử dụng từ 1 đến 2,5 năm. Trong khoảng thời gian này, sữa giữ được mùi vị thơm ngon và chất dinh dưỡng phù hợp, Chính vì vậy, mẹ cần lưu ý tới vấn đề này, tránh mua phải các sản phẩm sắp hết hạn sử dụng cũng như đã hết hạn, ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.
+ Thương hiệu và nguồn gốc sữa: Dĩ nhiên là việc chọn các loại sữa từ các thương hiệu uy tín có nguồn gốc xuất xử rõ ràng sẽ làm cho mẹ yên tâm hơn. Bên cạnh các mặt hàng nội địa uy tín cũng có rất nhiều các hãng sữa tăng chiều cao cho bé từ các nước Nhật Bản, Úc, Mỹ, Hàn Quốc…được mẹ tin dùng. Mẹ có thể chọn mua tại hệ thống siêu thị mẹ và bé để yên tâm về nguồn gốc của sản phẩm.

Nguồn: https://www.tuankiet.com.vn/blog/luu-y-quan-trong-ve-sua-tang-chieu-cao-cho-be/
 
Top