Lưu ý điều gì khi chọn THPT chuyên ngoại ngữ

Cán Bộ Tuyể Sinh

New member
Xác minh
#1
Đến Chuyên Ngoại ngữ, bạn phải tự lựa chọn ngôn ngữ để theo học. Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ hiện đào tạo chuyên 7 ngôn ngữ: Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn. Bạn sẽ cực kỳ băn khoăn và bối rối khi có quá nhiều ngôn ngữ cho mình lựa chọn. Thứ tiếng nào cũng hay, cũng là thứ tiếng được sử dụng nhiều trên thế giới, bạn học thứ tiếng nào cũng sẽ có cơ hội được đi khắp thế giới và các nước sử dụng ngôn ngữ đó. Haizzz. Nghĩ thôi đã thấy mệt rồi! Đã thế lại còn học cả bốn kỹ năng: Nghe - Nói - Đọc - Viết để có kỹ năng sử dụng ngôn ngữ thành thạo, được học cùng với các chuyên gia bản ngữ nữa chứ. Vậy nên, sẽ là đơn giản hơn, nếu bạn lựa chọn học ở một trường khác, nơi mà bạn chẳng phải đau đầu với việc chọn tiếng gì.
Có người nói, biết một ngôn ngữ mới là bạn đã có một “linh hồn thứ hai”. Việc tiếp cận và sử dụng các ngoại ngữ tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ sẽ khiến bạn “bị lạc bước” vào một thế giới mới của ngôn từ và văn hóa. Bạn sẽ bị chìm đắm trong những đam mê với những bữa tiệc ngôn ngữ đầy màu sắc; bạn khát khao chiếm hữu nó, biến nó thành một phần của mình, một cách không ngừng nghỉ. Thật là mệt quá đi. Nếu sức khỏe không tốt, tinh thần không vững, bạn nên chọn trường khác nhé, vì học ở Chuyên Ngoại ngữ sẽ khiến bạn tốn khá nhiều năng lượng đấy!
>> có thể bạn quan tâm: trường phổ thông chuyên ngữ
Nếu bạn là tuýp người không thích tham gia các hoạt động ngoại khóa- Chuyên Ngoại ngữ sẽ không phải là lựa chọn tốt
Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ hiện có đến 17 CLB của học sinh, hoạt động trên tất cả các lĩnh vực: Khoa học (CSI), Ngôn ngữ (CEC, CHJ, CJC, DKF), Nghệ thuật (CRC, CMC, CPC, CDC...), Thể thao (CFC, DIAO), Quản lý (TCL), hoạt động tình nguyện (CNN Shine)… Ngoài ra, các hoạt động thường niên của Nhà trường đều thu hút lượng lớn học sinh tham gia: “Ten Plus”, “CNN Idol và Prom”, “Sắc màu Chuyên Ngoại ngữ”, “Hội thao chào xuân”,… Các hoạt động ngoại khóa này “ngốn” của bạn khá nhiều tâm trí, bạn sẽ phải thường xuyên tham gia các buổi rèn luyện và phải mở rộng quan hệ giao lưu với nhiều người. Kỹ năng giao tiếp, giải quyết tình huống, làm việc nhóm, tinh thần trách nhiệm, ý thức kỷ luật… là điều bạn cần có khi tham gia các hoạt động này. Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành người thụ động, sống xa xã hội, cộng đồng, bạn không nên đến học ở Chuyên Ngoại ngữ, vì những hoạt động ở đây sẽ tạo nguồn cảm hứng cho bạn phải thức dậy mỗi buổi sớm đến trường. Và cũng vì quá nhiều hoạt động như vậy sẽ khiến bạn phân vân không biết phải chọn hoạt động nào nào để thỏa mãn năng khiếu của bản thân nhất.
 
Top