Lưu ý chuyển nhà nên mang gì vào trước

ngocchien1311

Administrator
Xác minh
#1
Trong bài viết dưới đây, bạn sẽ được các chuyên gia phong thủy tư vấn chi tiết về vấn đề chuyển nhà nên mang gì vào trước cho hợp phong thủy! Mời các bạn cùng theo dõi!

Chuyển nhà nên mang gì vào trước

Theo quan niệm tín ngưỡng dân gian của người Việt từ trước đến nay, một trong những việc vô cùng quan trọng của đời người là việc chuyển từ nơi ở cũ sang nơi ở mới. Bởi lẽ, việc chuyển đến nhà mới cũng mang lại niềm vui, sự hứng khởi cho các thành viên trong gia đình, đồng thời nó còn mang ý nghĩa là bạn đang bắt đầu một cuộc sống mới ở một nơi mới.
proxy.php?image=http%3A%2F%2Fchuyennhathanhphuong.vn%2Fuploaded%2Fdich-vu-chuyen-nha-quan7-tphcm.jpg&hash=010b9da9d5aa040fe100e8e27d284134
Theo quan niệm dân gian, những đồ vật mang vào nhà mới trước tiên có hợp với phong thủy thì cuộc sống sau này của bạn ở nơi ở mới mới được êm ả, bình yên, xuôi chèo mát mái. Nếu không, rất có thể nó sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tình hình tài chính, sự nghiệp cũng như mối quan hệ của chính bạn với các thành viên trong gia đình.

Vậy khi bạn về nhà mới cần mang gì vào trước mới hợp phong thủy?

Trong quan niệm phong thủy, bếp có lửa tượng trưng cho Táo quân, coi quản việc bếp núc, vì thế bạn nên mang bếp vào nhà mới để cho phần âm của ngôi nhà được đầy đủ. Cho nên, theo các chuyên gia về phong thủy kiến trúc nhà ở, khi chuyển nhà nên mang gì vào trước, bạn nên mang theo bếp hoặc lửa.
proxy.php?image=http%3A%2F%2Fchuyennhasaigon.vn%2Fupload%2Fbg%2FChuyen-nha-sg-6.jpg&hash=b7a6a1886dbc24ce7345e56904f55077
Do đó, khi bạn mang theo lửa vào nhà mới cũng chính là mang theo hơi ấm cho căn nhà mới, xua đuổi những tà khí, những luồng năng lượng xấu, không may mắn. Việc mang lửa cũng rất quan trọng vì lửa tượng trưng cho khí dương, cho hơi ấm cũng như may mắn.

Bạn có thể thuê dịch vụ taxi tải để chuyển các đồ đạc, vật dụng gia đình… để bạn có thể tự tay sắm sửa và mang các đồ quan trọng đến nhà mới trước. Khi dọn về nhà mới, bạn cũng nên mang theo bàn thờ cùng với các đồ bày trí như bát hương (thường gia chủ nên tự bốc bát hương khoảng 1 đến 2 tiếng trước khi làm lễ nhập trạch tại nhà mới) hay đồ cúng bao gồm hoa tươi, quả tươi, nước sạch…. để thực hiện lễ cúng nhập trạch.

Hai vật phẩm này được biết đến với ý nghĩa mang đến sự no đủ, dồi dào cho nhà mới. Khi về nhà mới, bạn cũng nên mang theo gạo và nước sạch. Bạn có thể đựng nước vào một chiếc chậu và vừa đi vừa cố tình đung đưa cho nước rơi vãi ra nhà, theo quan niệm phong thủy, việc làm này sẽ tạo niềm tin là nhà có của rơi của để, luôn đầy đủ…

Hi vọng với những thông tin chuyển nhà nên mang gì vào trước này, bạn có thể chuẩn bị tốt cho việc chuyển đến nhà mới của mình, giúp cho việc chuyển nhà được nhanh chóng, suôn sẻ, thuận lợi và nhanh chóng hơn. Chúc các bạn chuyển nhà thành công!
 
Sửa lần cuối:
Top