Lựa chọn màu sắc cho đèn rọi tranh

hungk10

New member
Xác minh
#1
Đèn rọi tranh là một món đồ không thể thiếu trong các gia đình hiện nay. Mỗi một loại đèn lại có một thiết kế và kiểu dáng khác nhau tùy vào phong cách của không gian phòng khách nhà bạn. Không gian tân cổ điển như là một sự lựa chọn cho hầu hết các gia đình có diện tích phòng khách lớn của những căn biệt thự sang trọng. Việc chọn đèn rọi tranh cho không gian tân cổ điển cũng phải có sự cân nhắc để hài hòa về mọi mặt. Làm thế nào để chọn được đèn rọi tranh hợp với phong cách tân cổ điển nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Phong cách tân cổ điển là gì?
Hầu hết người tiêu dùng đều bắt gặp phong cách cổ điển rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày nhưng ít ai nghe nói đến phong cách tân cổ điển. Phong cách tân cổ điển là một phong cách mới ra đời, là sự kết hợp hoàn hảo giữa phong cách cổ điển và phong cách hiện đại. Được thừa hưởng từ phong cách cổ điển là sự sang trọng, quý phái đến từ những đường nét mềm mại nhưng không kém phần chau chuốt và tỉ mỉ từ phong cách hoàng gia kết hợp cùng phong cách hiện đại, chú trọng vào phần công dụng với những màu sắc trung tính. Tất cả tạo nên sự hiện đại, sang trọng cũng như giá trị của phong cách tân cổ điển mà rất nhiều người tiêu dùng chú ý tới.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FByFxh8ToU-den-soi-tranh-dang-tuyp.jpg&hash=01fc03016596cb4b174ca30a8796cc1a

Lựa chọn màu sắc cho đèn rọi tranh
Phong cách tân cổ điển thường chú trọng vào những màu sắc trung tính và nhã nhặn như màu trắng, màu kem hay những tone màu ấm như vàng đồng, vàng kem,…. Những tone màu này tạo nên sự tinh tế cũng như hiện đại cho đèn rọi tranh. Bên cạnh việc sử dụng màu đơn, đèn rọi tranh thường sử dụng nhiều màu sắc kết hợp cùng nhau như những màu trung tính như trắng kem hay vàng đồng, bạc sáng của chất kim loại kết hợp cùng những màu lạ mắt như xanh ngọc hoặc xanh cổ điển tạo nên sự khác biệt cho chiếc đèn.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FSJMQaIaoU-stc6071-l.jpg&hash=80c2b5428b37f5a897685614b617b847

Lựa chọn kiểu dáng đèn rọi tranh
Đèn rọi tranh thường có ba loại được sử dụng nhiều trong gia đình là đèn đơn, đèn nhiều bóng và đèn dạng tuýp. Tuy nhiên, đèn dạng tuýp và đèn nhiều bóng là hai loại đèn được sử dụng nhiều trong phong cách tân cổ điển nhất. Mỗi một loại đèn lại có mục đích sử dụng cũng như ưu điểm khác nhau: với đèn dạng tuýp cho ánh sáng đều và phù hợp với những bức tranh khổ lớn; với đèn nhiều bóng lại cho một không gian mang đặc trưng tân cổ điển, phù hợp với mục đích trưng bày là chính.
Lựa chọn họa tiết cho đèn rọi tranh
Với mỗi một kiểu dáng đèn lại cho một họa tiết nhất định sao cho phù hợp nhất. Đèn rọi tranh dạng tuýp bạn có thể dễ dàng lựa chọn kiểu dáng hơn. Nên chọn những họa tiết, hoa văn như hình ảnh những cành cây mềm mại đang ôm chọn lấy thân đèn hoặc hoa văn phù điêu nổi bật ở ngay giữa đèn hoặc phần đế đèn vừa mang nét phương Tây mà vừa có hồn phương Đông thoáng qua dành cho những gia đình truyền thống, mang nhiều nét cổ xưa.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FHyppoI6iU-1520328775-mau-den-soi-tranh-tan-co-dien-tai-ha-noi-5.jpg&hash=df058af108a635c9ec3e99305c7fbd34


TIN ĐÃ ĐƯỢC ĐĂNG
ĐỂ NHIỀU NGƯỜI BIẾT HƠN, HÃY CHIA SẼ TIN TRÊN FACEBOOK CỦA BẠNĐăng tiếp Về trang chủ​
 
Top