Lựa chọn đồ dùng cho nội thất chung cư nhỏ hẹp

hungk10

New member
Xác minh
#1
Khi trang trí nội thất chung cư nhỏ hẹp sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Bạn sẽ phải lựa chọn nội thất sao cho thật tiết kiệm diện tích. Chọn những tông màu như thế nào để trông thoáng đãng và rộng rãi hơn… Dưới đây sẽ là chia sẻ một số kinh nghiệm giúp bạn dễ dàng hơn trong việc trang trí nội thất cho những căn chung cư nhỏ hẹp.

Lựa chọn đồ dùng cho nội thất chung cư nhỏ hẹp
Ưu tiên cho việc lựa chọn đồ nội thất trang trí chung cư nhỏ hẹp là những món đồ nội thất nhập khẩu. Bởi chúng thường có thiết kế rất nhỏ gọn, có thể gấp gọn, gắn tường… dễ dàng di chuyển và cũng có thể sử dụng nhiều cho mục đích khác nhau.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FB1gV3N9eY8-3.jpg&hash=d77835d3179b3c998d88f7ac729d85a7


Các vật dụng cần thiết như giường ngủ, tủ gỗ, bàn ghế sofa dùng trang trí nội thất chung cư nhỏ hẹp nên được lựa chọn mua trước, bởi chúng có thiết kế lớn, bạn sẽ cần phải sắp xếp trước. Lưu ý là không nên chọn những đồ dùng này theo thiết kế cổ điển vì chúng có khá nhiều họa tiết, nên chọn những đồ dùng mang phong cách hiện đại. Một số vật dụng chưa cần thiết như bể cá, kệ sách… có thể chọn mua sau, khi thấy còn dư chỗ trống.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FryH249gt8-4.jpg&hash=d438d0526ded8b4f98884462b8c8f7a8


Để không gian rộng hơn, cũng nên chọn những đồ dùng thiết kế thủy tinh, kính hay treo gương ở phòng khách cũng là giải pháp.

Với những căn hộ chung cư có nội thất nhỏ hẹp, nên kiểm tra diện tích trước khi mua nội thất, chọn những sản phẩm có kích thước vừa phải có thể gắn tường hay dễ dàng di chuyển sẽ giúp tiết kiệm được diện tích hơn.

Lựa chọn màu sắc cho nội thất chung cư nhỏ hẹp
Với những kiểu thiết kế nội thất chung cư nhỏ hẹp, hay những thiết kế căn hộ chung cư có diện tích hạn chế, ít phòng nên chọn màu sắc có tông sáng. Màu sắc sáng là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu bởi nó “đánh lừa” thị giác. Khiến cho khi nhìn vào sẽ thấy nội thất bên trong trông rộng rãi hơn.

Không nên sử dụng quá nhiều những gam màu khác nhau trong cùng một không gian, bởi trông chúng sẽ rất rồi mắt và có vẻ bừa bộn, không có bố cục.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FrkUh49gKU-5.jpg&hash=9b426befee39addd63c7b726ca2df369


Những gam màu sáng nên chọn có thể là trắng, bạc, xanh nhạt, vàng nhạt… với nhiều người sẽ nghĩ dễ bám bẩn, tuy nhiên với công nghệ sơn chất lượng như hiện nay, việc bám bụi và lau chùi cũng trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra còn làm cho không gian của bạn được rộng rãi hơn, tại sao lại không lựa chọn.

Ngoài ra thì khi lựa chọn màu sắc, cũng nên chọn một số màu là màu phong thủy của bạn để mang lại may mắn, cũng như tạo điểm nhất cho nội thất nhà bạn.​
 
Top