Giấy chứng nhận đầu tư là gì? Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư

vũ hương

New member
Xác minh
#1
Mặc dù hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân thực hiện việc đầu tư, kinh doanh. Tuy nhiên trong số đó vẫn có nhiều đơn vị chưa hiểu giấy chứng nhận đầu tư là gì? Tại sao cần có giấy tờ chứng nhận việc này hay thủ tục bao gồm những gì? Trong bài viết này Vuaketqua.com sẽ giúp các bạn có được thông tin chi tiết và chính xác về giấy chứng nhận đầu tư trước khi tiến hành kinh doanh.

Giấy chứng nhận đầu tư là gì?
Giấy chứng nhận đầu tư là gì? Câu trả lời thực chất rất đơn giản và dễ hiểu. Đây là giấy phép hoạt động được các cơ quan có thẩm quyền cấp cho các tổ chức, cá nhân trước khi thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam. Hoặc đối với các trường hợp pháp luật yêu cầu phải thực hiện việc xin cấp giấy chứng nhận đầu tư trước khi doanh nghiệp hoạt động.

Pháp luật quy định tất cả các nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân có quốc tịch nước ngoài thực hiện việc thành lập công ty hay đầu tư kinh doanh tại Việt Nam đều phải tiến hành xin cấp giấy chứng nhận. Bất kể là kinh doanh đối với ngành nghề gì và sở hữu bao nhiêu % vốn trong doanh nghiệp đó. Ngoài ra với dự án đầu tư của các tổ chức kinh tế sẽ phải xác định xem tỷ lệ sở hữu phần góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài chiếm bao nhiêu. Điều này sẽ hỗ trợ việc xác định được có thuộc trường hợp phải xin giấy chứng nhận đầu tư hay không.

Giấy chứng nhận đầu tư là giấy phép hoạt động được các cơ quan có thẩm quyền cấp

Các trường hợp phải xin giấy chứng nhận đầu tư
Đọc tiếp tại đây: https://vuaketqua.com/tintuc/giay-chung-nhan-dau-tu-la-gi/
 
Top