Đông trùng hạ thảo là gì?

hungk10

New member
Xác minh
#1
Chắc hẳn không ít người từng nghe đến đông trùng hạ thảo. Đây được xem là thần dược quý hiếm, chăm sóc sức khoẻ và điều trị bệnh tật hiệu quả. Tuy nhiên, 1 số người vì chưa hiểu đúng và đủ về đông trùng hạ thảo mà có xu hướng lạm dụng, sử dụng thiếu khoa học. Dưới đây là 1 số điều cơ bản mà bạn nên biết.


Đông trùng hạ thảo là gì?
Đông trùng hạ thảo là loại dược liệu được công nhận trong nhiều tài liệu y học trên thế giới hiện nay. Đây chính là loại nấm có tên khoa học là Cordyceps sinensis, được sinh trưởng ký sinh trên xác của trùng chết. Đã có rất nhiều những tài liệu y học được giải thích nó là gì?

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FYfsEIcUrU-dong_trung_ha_thao_la_gi_5.jpg&hash=9139df5457af3beac02c1784824a0156

Bình thường, ấu trùng sâu non sẽ lớn lên và thành bướm. Nhưng một số ấu trùng bị nhiễm nấm Cordyceps sinensis chúng sẽ không lớn lên được.
Các ấu trùng nhiễm nấm do ăn phải bào tử nấm hoặc bị nấm ký sinh ở những lỗ thở. Do đó, nấm ký sinh hút chất dinh dưỡng từ bên trong cơ thể ấu trùng và lớn lên theo hình dạng sợi. Dần dần, sợi nấm phát triển mạnh xâm chiếm những mô vật chủ để sử dụng dưỡng chất xác trùng.Công dụng của đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạ thảo giúp bồi bổ và nâng cao sức khỏe
Bên trong đông trùng hạ thảo chứa hàm lượng dưỡng chất cao, được xem như là một loại thuốc đại bổ. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng loại thảo dược này để giúp cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Có khả năng tăng cường sức đề kháng của bạn được tăng cao hơn.

Làm giảm những triệu chứng mệt mỏi
Các nghiên cứu đã chỉ ra công dụng giảm mệt mỏi, căng thẳng hiệu quả của đông trùng hạ thảo. Trong vòng 6 tuần sử dụng liên tục, người dùng cảm nhận được những cải thiện rõ rệt. Sức khỏe ngày một tốt lên, không còn các triệu chứng mệt mỏi khó chịu.
Kết quả thu được cho thấy khả năng sử dụng oxy của cơ, phổi, tim đều trở nên hiệu quả hơn đáng kể.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FdnPhC03dR-630197417_nuoc-dong-trung-ha-thao-nhan-nham-hop-30-goi.jpg&hash=e80b8febdb7ee719642308a8542ec1bd


Đông trùng hạ thảo giúp chống lão hoá
Tác dụng nổi bật của đông trùng hạ thảo là chống lão hoá mạnh mẽ. Phụ nữ sử dụng đông trùng hạ thảo thường xuyên sẽ đẩy lùi, ngăn chặn những dấu hiệu lão hoá, duy trì thanh xuân. Sử dụng Đông trùng hạ thảo mỗi ngày sẽ giúp phụ nữ trẻ hóa, ngăn các dấu hiệu của tuổi già.
Hơn nữa, các chức năng của cơ thể cũng được bổ trợ, duy trì, đảm bảo sức khoẻ của người dùng trong thời gian dài.

Đông trùng hạ thảo có khả năng chống ung thư
Đông trùng hạ thảo được chứng minh có khả năng chống ung thư. Những chiết xuất từ thảo dược này hoạt động theo những cơ chế khác nhau nhưng chủ yếu đều ức chế và ngăn chặn sự hình thành của các gốc tự do.

Uống liều lượng vừa đủ Đông trùng hạ thảo mỗi ngày hỗ trợ phòng và điều trị ung thư hiệu quả. Đây là nghiên cứu được các nhà khoa học chứng minh tác dụng của Đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe con người.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2Fk__J4_ZCbd-664267792_vien-dong-trung-ha-thao-kgs.jpg&hash=3f0b4cc4fef560588163d147beced2cc

Bên cạnh đó, thành phần của đông trùng hạ thảo còn điều chỉnh được hệ miễn dịch, tạo ra nhiều chất khiến cho tế bào ung thư tự chết đi,…Tăng hệ miễn dịch cũng chính là tăng sức đề kháng cho cơ thể chống lại tất cả các bệnh tật, nâng cao sức khỏe.
Hi vọng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn có thêm thông tin đầy đủ về đông trùng hạ thảo. Đây là 1 thảo dược tốt cho sức khoẻ, sắc đẹp. Tuy nhiên, chế biến đúng cách, sử dụng đúng liều lượng mới đảm bảo mang tới công dụng tối ưu. Vì thế, đừng quên lưu ý những thông tin trên đây để sử dụng đông trùng hạ thảo hiệu quả nhất nhé.
 
Top