Các loại lá dùng để xông hơi trị cảm cúm tại nhà

vũ hương

New member
Xác minh
#1
Sử dụng xông hơi bằng lá để điều trị cảm cúm là phương pháp được nhiều người áp dụng nhằm mang lại sức khỏe tốt nhất đẩy lùi được căn bệnh cảm cúm khó chịu.

Đây là một trong những phương pháp chăm sóc sức khỏe đơn giản nhất có nguồn gốc từ dân gian dựa trên quy luật điều tiết thân nhiệt của cơ thể từ quá trình bài tiết mồ hôi.

Xông hơi giúp cơ thể giãn nở mạch máu, tăng cường quá trình bài tiết mồ hôi. Vì thế đây là phương pháp hữu hiệu không chỉ giúp cơ thể giải cảm mà còn có tác dụng đặc biệt khác như tiêu thũng, tán thấp, giải độc cơ thể….

Đối tượng được phép và không được phép xông hơi
1. Tình trạng cơ thể cho phép xông hơi

Nhiệt độ của cơ thể được ổn định là nhờ sự lưu thông của tuyến da. Nhưng khi bạn bị cảm cúm (đau đầu, đau họng, ngạt mũi, rát họng, da khô…) thì đó là hiện tượng bế biểu do cảm phong hàn.

Khi đó các lỗ chân lông trên cơ thể của bạn sẽ bị bít lại, đường phế đạo bị ách tắc nên sẽ xuất hiện một loạt các triệu chứng của bệnh cảm cúm trên.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fwww.tuankiet.com.vn%2Fblog%2Fwp-content%2Fuploads%2Fcac-loai-la-su-dung-de-xong-hoi.jpg&hash=ad8d13a117df58603b696f9b4f8fa4dc

Xông hơi rất tốt cho cơ thể nhất là những người bị cảm cúm

Trong trường hợp này, việc sử dụng một nồi nước xông lá hoặc phòng xông hơi, máy xông hơi sẽ giúp cơ thể được giãn mạch, mở lỗ chân lông giúp cho các virus độc hại trong cơ thể thoát ra ngoài.

2. Tình trạng cơ thể không cho phép xông hơi
Ngoài bị cảm cúm ra nếu người bệnh còn xuất hiện thêm một vào biểu hiện, triệu chứng sau đây thì tuyệt đối không được phép xông hơi bằng lá:

  • Người đang sốt cao, không khát nước, sợ nóng không sợ lạnh, ra nhiều mồ hôi.
  • Những người bị sốt do siêu vi.
  • Những đối tượng có cơ thể bị suy nhược, người già yếu, mệt mỏi, người vừa mới hết bệnh.
  • Phụ nữ vừa mới sinh hoặc đang mang thai.
Xem tiếp: https://www.tuankiet.com.vn/blog/cac-loai-la-dung-de-xong-hoi-tri-cam-cum-tai-nha/
 
Top