Bệnh bóng đè: Khái niệm, nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa

Bảo Hân

New member
Xác minh
#1
Bóng đè không phải là loại bệnh lạ với chúng ta. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại nhiều quan điểm, suy nghĩ lệch lạc về căn bệnh này. Nhiều người cho rằng căn bệnh này có liên quan đến tâm linh nhưng thực tế khoa học đã tìm được cách lý giải thuyết phục và đề ra những cách chữa trị hiệu quả. Vậy bệnh bóng đè là gì? Dấu hiệu của bệnh như thế nào? Cách chữa trị ra sao? Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ở nội dung bài viết này.

Khái niệm bệnh bóng đè
Bóng đè
hay còn gọi theo tên tiếng anh là sleep paralysis, đây là chứng liệt thân do ngủ. Bệnh này thường xảy ra ở những thời điểm như chuẩn bị ngủ hoặc vừa ngủ dậy. Khi bị bóng đè, toàn thân chúng ta không cử động được nhưng tinh thần vẫn tỉnh táo, cảm giác ban đầu như có người nào đó giữ lấy mình, mình vẫn ý thức nhưng không chống cự được. Một số trường hợp, bệnh nhân còn nghe hoặc nhìn thấy những ảo giác đáng sợ.proxy.php?image=https%3A%2F%2Fwww.tuankiet.com.vn%2Fblog%2Fwp-content%2Fuploads%2Fgiai-ma-hien-tuong-bi-bong-de-khi-ngu.jpg&hash=e28a70d100f9a353265f7b256472c787


Giải mã hiện tượng bị bóng đè khi ngủ
Thông thường, khi bệnh nhân thoát khỏi hiện tượng bóng đè, cơ thể sẽ cảm thấy mệt mỏi và rơi vào tâm lý lo lắng. Mặc dù, căn bệnh này không gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh nhưng nó có thể gây ra những rối loạn trong tâm lý của họ. Những người mắc triệu chứng ngủ rũ hoặc những rối loạn về giấc ngủ thì có khả năng mắc bệnh này khá cao. Độ tuổi dễ bị bóng đè nhất là từ 20 đến 30 tuổi.

Nguyên nhân gây ra bệnh bóng đè
Nhiều người xưa cho rằng bị bóng đè là do “yếu bóng vía” nên bị người âm phá,

Đọc tiếp nguyên nhân bóng đè tại đây: https://www.tuankiet.com.vn/blog/bong-de/
 
Top