Bàng quang tăng hoạt: Khái niệm, nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa

Bảo Hân

New member
Xác minh
#1
Bàng quang tăng hoạt – một khái niệm không quá xa lạ đối với con người chúng ta. Đây là một căn bệnh gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lí của bàng quang gây ra những triệu chứng cơ bản như tiểu gấp, tiểu nhiều lần. Căn bệnh này khiến cho con người gặp khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày, gây nên những khó chịu cho bản thân và những người xung quanh.

Để giúp người bệnh hiểu rõ hơn về căn bệnh này cũng như nắm vững các kiến thức về phòng bệnh và chữa trị. Bài viết dưới đây sẽ giúp người đọc hiểu rõ hơn về căn bệnh này. Mong rằng sau bài viết này, chúng ta sẽ có một cái nhìn tổng thể hơn về bàng quang tăng hoạt.

Bàng quang tăng hoạt là gì?
Bàng quang tăng hoạt
(tên Tiếng Anh là Overactive Bladder Syndrome) là bệnh khá phổ biến, với các triệu chứng cơ bản như tiểu gấp, tiểu không tự chủ, tiểu nhiều lần (thường thì quá 8 lần trên ngày tính từ lúc ngủ dậy cho đến khi đi ngủ vào ban đêm). Khi gặp bệnh này, người bệnh bị thôi thúc là phải đi tiểu ngay, bởi khó mà cưỡng lại được dẫn đến phát sinh rất nhiều phiền toái trong cuộc sống, công việc.

Bàng quang tăng hoạt thường xuất hiện ở những người lớn tuổi (do lão hóa), phụ nữ mang thai, đã từng mang thai (do yếu cơ sàn chậu), phụ nữ tiền mãn kinh (do thay đổi nội tiết tố), nam giới sau khi điều trị phì đại tuyến tiền liệt…

Trên thế giới hiện nay có hàng triệu người đang mắc căn bệnh này, và khá là nhiều người bệnh do tâm lý xấu hổ, e ngại nên không đến bệnh viện để điều trị mà tự mình chịu đựng trong quãng thời gian dài.proxy.php?image=https%3A%2F%2Fwww.tuankiet.com.vn%2Fblog%2Fwp-content%2Fuploads%2Fbieu-hien-cua-benh-bang-quang-tang-hoat-la-gi.jpg&hash=58a073cee0d381c6f550dfcb7dc083c9Biểu hiện của bệnh bàng quang tăng hoạt là gì?
Nguyên nhân gây bệnh
Bàng quang tăng hoạt
xuất phát từ nhiều nguyên nhân, các nguyên nhân đó dẫn tới co thắt bàng quang quá mức và mất phối hợp hoạt động giữa các cơ bàng quang với nhau, cơ thắt niệu đạo như:

Đọc tiếp nguyên nhân gây bệnh tại đây: https://www.tuankiet.com.vn/blog/bang-quang-tang-hoat/
 
Top